Philadelphia Zoo (สวนสัตว์ฟิลาเดลเฟีย)

Philadelphia Zoo (สวนสัตว์ฟิลาเดลเฟีย) เป็นสวนสัตว์อันเก่าแก่ขนาดกะทัดรัดในพื้นที่ 42 เอเคอร์ (17 เฮกตาร์) ซึ่งเป็นที่อยู่ของสัตว์ 1,300 ตัวในถิ่นที่อยู่ถาวร 15 แห่ง สัตว์ป่าแอฟริกาและออสเตรเลียแบ่งปันพื้นที่อาศัยในสวนสัตว์กับบรรดาสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม นก และสัตว์เลื้อยคลานในแถบอเมริกาเหนือ โครงการพิเศษในการเพาะพันธุ์สัตว์และนโยบายเพื่อสิ่งแวดล้อมของสวนสัตว์มุ่งเป้าหมายเพื่อการปกป้องคุ้มครองสัตว์ที่ใกล้จะสูญพันธุ์
สวนสัตว์แห่งนี้มีอายุมากกว่า 150 ปี แต่ก็ใช้มาตรฐานแบบสมัยใหม่ เช่น การสร้างถิ่นที่อยู่แบบปล่อยสัตว์ให้เดินอย่างอิสระ ซึ่งรวมถึง Jungle Bird Walk สำหรับพวกนกและ Monkey Junction สำหรับสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมประเภทลิง โปรแกรมสำหรับเด็กจะเป็นการสอนรูปแบบการดำเนินชีวิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
ถิ่นที่อยู่ตามธรรมชาติจะรวมถึง First Niagara Big Cat Falls อันเขียวขจีและ Carnivore Kingdom ที่เต็มไปด้วยหิน เฝ้าจับตาดูสิงโตขาว Timbavati ซึ่งเชื่อกันว่าสูญพันธุ์ไปหมดแล้วในป่าธรรมชาติ Philadelphia Zoo มีชื่อเสียงในเรื่องของความสำเร็จในการผสมพันธุ์สัตว์ที่ใกล้จะสูญพันธุ์ ซึ่งเป็นสัตว์ที่แพร่พันธุ์ได้ยากเมื่อนำมาเลี้ยงไว้ในสวนสัตว์ มาพบกับ Vinkel ผู้ที่ทำให้ลูกสิงโตสีขาวตัวแรกเกิดในแผ่นดินสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 1994 อุรังอุตังเอเชีย หมีขั้วโลก เต่ายักษ์กาลาปากอส และเต่า diamondback terrapin ของท้องถิ่นต่างก็เป็นสายพันธุ์สัตว์ที่ใกล้จะสูญพันธุ์ซึ่งคุณสามารถหาดูได้จากที่นี่

เด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีสามารถช่วยดูแลสัตว์ที่เลี้ยงในฟาร์มได้ที่ KidZooU ซึ่งมีทั้งแบบในร่ม/กลางแจ้ง ในวันที่อากาศสงบนิ่ง คุณสามารถขึ้นไปชมภาพมุมสูงของสวนสัตว์และเมืองฟิลาเดลเฟียได้บนกระเช้าโดยสารของ Zooballoon ที่ใหญ่มหึมา
Philadelphia Zoo ตั้งอยู่ห่างสี่ไมล์ (หกกิโลเมตร) มาทางตะวันตกเฉียงเหนือของดาวน์ทาวน์ บนฝั่งตะวันตกของแม่น้ำ Schuylkill เตรียมตัวจ่ายค่าธรรมเนียมจอดรถที่แพงบนถนน Girard Avenue หรือ 34th Street ทางเลือกที่ราคาย่อมเยากว่าคือการขึ้นรถ Phlash ในตัวเมืองฟิลาเดลเฟีย หากต้องการชมการนำเสนอจากผู้ดูแลสัตว์ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ให้คุณตรวจสอบตารางกิจกรรมทางออนไลน์ คุณสามารถจะปิคนิคในสวนสัตว์ ซึ่งมีร้านอาหารและรถเข็นหลายแห่งนำเสนออาหารจานด่วนและอาหารเพื่อสุขภาพ
สวนสัตว์เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นช่วงวันหยุดสำคัญๆ ในฤดูหนาว เวลาเปิดทำการจะแตกต่างกันไปตามฤดูกาล

Philadelphia Zoo1  Philadelphia Zoo2